Những điều cần biết khi lái xe ô tô, xe tải trong mùa mưa, xe bị chết máy

Lái ô tô khi trời mưa luôn tiềm ẩn những nguy hiểm cho các tài xế như: tầm nhìn khi lái xe bị hạn chế, mặt đường trơn trượt, đường ngập nước, các ổ gà khó nhìn thấy,…
Lái ô tô khi trời mưa luôn tiềm ẩn những nguy hiểm cho các tài xế như: tầm nhìn khi lái xe bị hạn chế, mặt đường trơn trượt, đường ngập nước, các ổ gà khó nhìn thấy,…
 
1. Một  số lưu ý khi lái xe trời mưa và qua vùng ngập nước:
-   Hãy lái xe với tốc độ chậm.
-  Hãy bật đèn pha và đèn sương mù để tầm nhìn được mở rộng, tránh va chạm với các xe cùng lưu thông.
-   Hãy chạy xe ở làn giữa bởi ở đó, nước mưa đọng sẽ ít hơn 2 bên đường.
-  Nếu mức nước thấp, bạn có thể di chuyển chậm và đi số thấp, số 1 hoặc 2 , chạy đều ga, giữ cho nổ tròn máy. Với xe số tự động, chuyển sang chế độ bán tự động và để ở số 1. Không nên đạp côn xe số sàn khi đi qua chỗ ngập nước để tránh trường hợp chết máy.
-   Khi buộc phải đi qua vùng ngập nước, nên tháo lọc gió động cơ ra để lấy gió trực tiếp từ khoang động cơ. Qua khỏi đoạn ngập lụt, bạn có thể lắp lại lọc gió động cơ như ban đầu.
-   Mức nước an toàn cảnh báo là dưới 25cm, không vượt qua tâm bánh xe, ở trên mức đó bạn không nên đi qua. Bên cạnh đó, đặc biệt chú ý khi có xe chạy cùng chiều hoặc ngược chiều vì có thể xảy ra hiện tượng tạo sóng, làm nước dâng cao hơn và tăng nguy cơ tràn vào đường nạp gió, vào lọc gió động cơ.
 
2. Một số điều cần tránh khi lái xe trời mưa:
-    Không chạy quá gần với xe phía trước, cách xe phía trước 1 khoảng cách an toàn để chủ động hơn khi lái xe hoặc gặp sự cố.
-   Hạn chế lái xe vào những vùng ngập nước, nhất là khi bạn đi 1 đoạn dài và không ước lượng được mức độ ngập, độ sâu của đường.
-   Không lái xe khi tầm nhìn hạn chế bởi mưa to
 
3. Cách xử lý khi chết máy:
-  Khi xe rơi vào tình trạng chết máy, nên rút chìa khóa điện, đẩy xe lên vị trí cao và goi jcuwus hộ. bạn tuyệt đối không được khởi động lại bởi hiện tượng thủy kích có thể làm cong, gãy tay biên hoặc vỡ lốc máy.
-  Khi gọi xe cứu hộ giao thông, tài xế cũng lưu ý nếu xe trang bị số tự động, hệ thống tự độn chống trượt, tự động cài cầu, tự động ổn định chống lật hoặc dẫn động 4 bánh toàn thời gian thì chỉ nên kéo xe bằng xe bàn. Xe cứu hộ giao thông sàn trượt
-   Không nên mở cửa ngay khi xe bị chết máy mà cần chú ý tới mức nước. Nếu nước cao hơn phần thấp nhấp của cửa ra vào, tuyệt đối không được mở cửa, vì sẽ làm nước bên ngoài tràn vào làm hỏng các hệ thống điện tử.
 
4. Những lời khuyên bổ sung khi lái xe trời mưa
-  Thường xuyên vệ sinh, bảo trì cần gạt mưa
-   Tạo khoảng cách an toàn khi đi sau xe tải đông phong, xe khách, xe đầu kéo howo
-   Hạn chế lái xe khi trời mưa to hoặc có bão

Để có giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH Ô TÔ ĐÔNG PHONG VIỆT NAM

TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 143B - Thanh Am - Thượng Thanh - Long Biên - Hà Nội
Điện thoại: 0965.000.876​
Fax: 024.38737604
Email: tranvanhien4832@gmail.com
 
BÃI XE TRƯNG BÀY
Địa chỉ: Mai Lâm - Đông Anh - Hà Nội (QL 3 - Cách cầu Đuống 2Km theo hướng đi Nội Bài - Thái Nguyên)
Hotline: 0965.000.876
Fax: 024.38737604
Email: tranvanhien4832@gmail.com

Bài viết khác

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 
Scroll