Toyota khởi động dự án start-up 'xe bay'

Dự án xe bay ứng dụng vào đại hội thể thao Olympic mùa hè ở Tokyo, Nhật Bản năm 2020 với màn đốt đuốc.

Start-up được hỗ trợ bởi Toyota, hãng xe lớn nhất Nhật Bản về mẫu xe bay sử dụng tại Olympic. Mẫu xe bay có nhiệm vụ đưa đuốc thắp sáng ngọn lửa thế vận hội.

Dù start-up không chính thức hợp tác với Toyota nhưng hãng xe này khẳng định với tờ USAtoday rằng đang phát triển "các giải pháp trên không" trong giai đoạn đầu của dự án. Các nhân viên của Toyota hỗ trợ start-up "xe bay" trên cơ sở tự nguyện.

Tsubasa Nakamura (thứ 3 từ trái sang), người đứng đầu dự án start-up Cartivator.

Tsubasa Nakamura (thứ 3 từ trái sang), người đứng đầu dự án start-up Cartivator, theo dõi mô hình xe bay của một công ty trên sân trường cũ ở trung tâm Nhật Bản vào ngày 3/6.

Hãng xe Nhật Bản đặt tham vọng rất lớn về mẫu "xe bay" và hứa sẽ phát triển trong giai đoạn sớm nhất nhưng lại chưa quyết định về quá trình thương mại hóa.

Tuy nhiên, sự tham gia của nhà sản xuất xe hơi lớn thứ hai trên thế giới phản ánh một bước tiến quan trọng đưa xe bay vào cuộc tranh luận xoay quanh liệu có thực tế hay không.

"Trong Toyota, chúng tôi đang nghiên cứu và phát triển các phương thức vận tải, bao gồm cả các giải pháp trên không" đại diện hãng xe Nhật cho biết thêm.

Chắc chắn, kế hoạch start-up gọi là Cartivator Resource Management bắt đầu thực hiện hôm thứ 7 ngày 3/6.

"Xe bay" sử dụng khung nhôm với 8 cánh quạt và cảm biến để bay. Dưới đáy khung được đệm bằng những quả bóng rổ, xe đã bay được vài giây trước khi rơi xuống đất và bị hư hỏng.

Những nỗ lực tiếp tục bay bị bỏ dở, quãng thời gian bay ngắn ngủi đó đưa anh em nhà Wright đi vào lịch sử. Toyota quyết định tài trợ 400.000 USD và định hướng mẫu xe bay có người lái đầu tiên sẽ thực hiện vào năm 2019.

Phụ trách dự án Tsubasa Nakamura chia sẻ trên blog Cartivator rằng, nguyên mẫu sẽ thiết kế lại vào tháng 11 tới. "Tôi thực sự đánh giá cao Toyota, các công ty hay cá nhân khác ủng hộ chúng tôi cho đến nay", ông nói.

Sự hình thành của Start-up Cartivator đặt công ty vào cuộc cạnh tranh trực tiếp với nhiều dự án xe hơi cao cấp khác như đồng sáng lập Google Larry Page hay Uber.

Start-up xe bay nhận được đơn hàng từ công ty PAL-V trụ sở tại Hà Lan và AeroMobil ở Slovakia, họ chấp nhận đơn đặt hàng cho những chiếc xe bay đòi hỏi đường bằng và giấy phép cho phi công. Trong khi đó, hãng hàng không Lilium của Đức kết hợp với Terrafugia nghiên cứu và phát triển mô hình hạ cánh theo chiều dọc.

Theo: www.vnexpress.netĐể có giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH Ô TÔ ĐÔNG PHONG VIỆT NAM

TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 143B - Thanh Am - Thượng Thanh - Long Biên - Hà Nội
Điện thoại: 0965.000.876​
Fax: 024.38737604
Email: tranvanhien4832@gmail.com
 
BÃI XE TRƯNG BÀY
Địa chỉ: Mai Lâm - Đông Anh - Hà Nội (QL 3 - Cách cầu Đuống 2Km theo hướng đi Nội Bài - Thái Nguyên)
Hotline: 0965.000.876
Fax: 024.38737604
Email: tranvanhien4832@gmail.com

Bài viết khác

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 
Scroll